คำถามที่พบบ่อย

ถาม แจ้งโอนเงินแล้วจะได้รับ WebMoney ตอนไหน?

ตอบ – ถ้าทำผ่านระบบอัตโนมัติไม่ต้องทำการแจ้งโอนเงิน ระบบจะส่ง WebMoney ให้ทันทีหลังจากกดโอนเงิน ปกติแล้วไม่เกิน 5 วินาที แต่บางครั้งอาจล่าช้าเพราะระบบธนาคารส่ง SMS มาช้า

– ถ้าทำการแจ้งโอนเงินจะได้รับภายใน 30 นาที ภายในเวลาทำการ 9:00 – 22:00 น. หากทำการแจ้งโอนเงินหลัง 22:00 น. จะได้รับ WebMoney ในวันพรุ่งนี้

 

ถาม ทำไมโดนจำกัดวงเงิน?

ตอบ หากเพิ่งสมัคร WebMoney ใช้งาน จะได้บัญชีเป็น แบบ WebMoney Keeper Mini ซึ่งจะมีการจำกัดวงเงิน หากต้องการปลดล็อกวงเงินจะต้องทำการสมัครเป็นแบบ WebMoney Keeper Light

 

ถาม ไม่ได้รับ SMS Confirmation Code จาก ระบบ WebMoney ทำอย่างไร?

ตอบ ปัญหานี้ส่วนใหญ่จะเกิดกับเบอร์มือถือของระบบ AIS การแก้ไขทำได้โดยแจ้งไปที่ WebMoney Support ผ่านทาง http://support.wmtransfer.com ทำการ Log in แล้ว Open Ticket หัวข้อ WebMoney Technical Support แจ้งทาง WebMoney Support เป็นภาษาอังกฤษว่าไม่ได้รับ SMS แล้วรอการแก้ไขและติดต่อกลับมาทางระบบ Support หรือลง App WebMoney ไว้ใน Smart Phone ซึ่งการส่ง WebMoney ผ่าน Smart Phone ไม่จำเป็นต้องใช้ SMS

 

ถาม มีเทคนิคในการป้องกันการโกงจากคนที่รับ WebMoney จากเราอย่างไรบ้าง?

ตอบ – ก่อนส่ง WebMoney ให้ใครจะต้องทำการตรวจสอบให้ดี เพราะหากส่งไปแล้วจะไม่สามารถเรียกเงินคืนกลับมาได้

– ให้เติม WebMoney เข้าบัญชีตนเองก่อน แล้วค่อยส่ง WebMoney ให้คนอื่นต่อไป (ทาง ThaiWM ไม่อนุญาติให้ส่ง WebMoney ให้บุคคลที่ 3 ผ่านระบบ ผู้ที่ชำระเงินและผู้ที่รับ WebMoney ต้องเป็นคนเดียวกันเท่านั้น)

– ให้ทำการส่ง WebMoney เพื่อทำการแลกกับสินค้า โดยส่งทีละน้อยๆ แล้วรอให้ได้สินค้าก่อนแล้วส่งไปซื้อสินค้าใหม่เพิ่ม ทำอย่างนี้เรื่อยๆในมูลค่าที่ไม่มากแต่ทำบ่อยๆ

– เวลาส่ง WebMoney ให้ผู้รับ เราสามารถใส่รหัสในการับเงินได้ (Protection Code) ผู้รับจะได้รับ WebMoney จริงๆ เมื่อเราบอกรหัสที่เราตั้งไว้ให้ทราบเท่านั้น หากไม่กรอกรหัสในระยะเวลาที่เราตั้งไว้ ระบบจะส่ง WebMoney กลับคืนเข้าบัญชีของเรา การทำเช่นนี้เพื่อป้องกันการโกงที่แกล้งบอกว่าไม่ได้รับ WebMoney ที่เราส่งให้